CSGT đeo nịt bụng xuất hiện trên phố đi bộ, đây là trang bị mới hay xuất hiện từ lâu

Quốc Sỹ

Administrator
USD
0$
Khi đoạn clip này được tung lên mạng xã hội, không ít người dùng đã bày tỏ thắc mắc với trang bị nịt bụng của tổ CSGT trong đoạn clip. Thu hút hàng ngàn lượt tương tác khi tạo ra nhưng cuộc bàn luận sôi nổi ở trên nhiều nền tảng mạng xã hội.

Clip CSGT deo nit bung xuat hien tren pho di bo day la trang bi moi hay xuat hien tu lau - 3


Trong đó, không ít người dùng mạng xã hội cho rằng trang bị nịt bụng của CSGT có liên quan đến dự luật 'CSGT bụng to sẽ không được làm nhiệm vụ ngoài đường' do đại tá Đỗ Thanh Bình - Cục phó Cảnh sát giao thông nêu ra hồi 2020.

Cụ thể, đại tá Đỗ Thanh Bình phát biểu rằng: 'Trong năm nay, chúng tôi sẽ nghiên cứu đưa ra các bài kiểm tra sức khỏe, năng lực, tiêu chí về cân nặng, chiều cao và số đo vòng hai của cảnh sát giao thông trước khi tuyển chọn làm nhiệm vụ ngoài đường. Cảnh sát bụng to sẽ gặp khó khăn trong những tình huống khẩn cấp như truy bắt tội phạm, giải cứu người gặp nạn hay giải quyết các công việc cần sức bền và sự nhanh nhạy'.

Clip CSGT deo nit bung xuat hien tren pho di bo day la trang bi moi hay xuat hien tu lau - 4

Trên thực tế vấn đề trên thuộc về lĩnh vực quản lý nhân lực của Bộ Công an, còn chiếc nịt bụng mà 4 chiến sĩ CSGT trưng dụng trong đoạn clip trên chủ yếu có chức năng bảo vệ cột sống. Chống đau lưng, giảm nguy cơ bị sa ruột khi điều khiển mô tô liên tục khi di chuyển trên một chặng đường dài.

Clip CSGT deo nit bung xuat hien tren pho di bo day la trang bi moi hay xuat hien tu lau - 5

Nguồn ảnh : Phụ nữ Online
Nịt bụng là trang bị mà người dân chúng ta rất ít khi nhìn thấy khi quan sát tác phong đồng phục của CSGT. Bởi vì nịt bụng vốn nằm trong danh sách trang bị khi CSGT tham gia dẫn đoàn, mở đường hoặc hộ tống yếu nhân. Danh sách này gồm có: Găng tay trắng, áo mưa, súng,...

Theo Báo Thanh Niên, nịt bụng là trang bị đã xuất hiện từ những năm 1995-1996 để bảo vệ cột sống của các chiến sĩ CSGT trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
 
Bên trên