Dùng dây dầu pha ke lợi bất cập hại bạn phải cân nhắc đến thương hiệu, chất lượng

Quốc Sỹ

Administrator
Tham gia
24/9/21
Bài viết
2,910
Điểm tương tác
288
Điểm
83
Địa chỉ
Mỏ Cày Bắc - Bến Tre
Website
xehay24h.com
USD
0$
Dạo một vòng mạng xã hội mình tình cờ bắt gặp đoạn clip này, câu chuyện là có một bạn mua dây dầu đồ chơi thương hiệu mình chưa rõ, đã gặp phải trường hợp lỗi dây tai hại như dưới đây.

Clip Dung day dau pha ke loi bat cap hai - 4

Trên dây dầu xuất hiện vấn đề rất lạ, cứ mỗi lần chủ xe bóp thắng dầu di chuyển là có một bong bóng nước phình to ra đầu dây dầu. Cứ tưởng như dây đang thở nhưng không đây là lỗi khá nguy hiểm.

Clip Dung day dau pha ke loi bat cap hai - 5

Dây không được kính nên bị xì dầu ở chi tiết này, vì vậy lực ép piston của tay thắng làm một lượng dầu nhỏ rò rỉ ra vị trí này rồi phình to ra, đến khi chủ xe nhả thắng ra thì dầu hồi về thì dây lại trở lại bình thường.

Clip Dung day dau pha ke loi bat cap hai - 6

Trường hợp như trên rất nguy hiểm, hiện tại có thể sử dụng bình thường nhưng một thời gian có thể bị bể vị trí phình đó dẫn tới dầu thắng chảy hết toàn bộ ra ngoài thế là mất phanh. Mà các bạn cứ tưởng tượng thử xem khi xe đang cần giảm tốc mà vấn đề này xảy ra thì việc bạn đăng xuất rất có thể xảy ra

Clip Dung day dau pha ke loi bat cap hai - 7

Nếu gặp trường hợp như dây dầu trên bạn hãy tháo bỏ nó để không ảnh hưởng tới chất lượng thắng và độ an toàn của bản thân. Hoặc còn một cách khác là bạn cắt ngắn lại dây dầu đó (cắt qua khỏi đoạn bị lỗi) rồi bấm lại đầu đồ chơi vào là ta vẫn có thể tận dụng lại dây đó chỉ có điều chiều dài dây dầu sẽ ngắn lại.
May mắn là chủ xe phát hiện sớm nên không nguy hiểm gì cho người và tài sản, tiện đây mình khuyên các bạn khi độ dây dầu nên mua những loại chất lượng có thương hiệu như Hel Uk hay Accossato hoặc giá tầm trung hơn có thể là Adelin hay RCB
 
Bên trên